08.6858 6264

Những điều cần biết về Poster

Áp phích, poster xuất hiện dày đặc trong cuộc sống hiện nay. Minh chứng là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh poster ở khắp nơi trên các con đường,…Tuy nhiên thực tế poster là gì hay vai trò của nó không phải ai cũng biết. Nhất là những vấn đề liên quan đến dịch vụ in poster dường như vẫn là dấu hỏi lớn với nhiều khách hàng. Vậy hãy cùng khám phá những thông tin ấy nhé.

Poster
Poster

1. Poster là gì

Hình ảnh những mẫu poster đẹp đến ngây ngất rất quen thuộc và có lẽ không ai là không biết. Thế nhưng để hiểu một cách chính xác poster là gì lại là vấn đề hoàn toàn khác. Trong đó dường như có không ít người thường khó phân biệt  poster và banner.

Vậy cụ thể poster là gì? Về cơ bản bạn có thể hiểu nó là một ấn phẩm truyền thông hay là tác phẩm nghệ thuật. In poster được các đơn vị thực hiện nhằm truyền tải những thông điệp riêng qua kênh thị giác. Nghĩa là các mẫu poster đẹp được thiết kế, in ấn qua phương pháp tạo hình ẩn chứa thông tin. Đó có thể là thông tin về một sự kiện hay một nhân vật, sản phẩm,…được đơn vị quản lý.

2. Vai trò của việc in ấn poster

In poster khuyến mãi, quảng cáo,…tuy không mới mẻ nhưng chưa bao giờ hết HOT. Trong đó theo các đánh giá thì dịch vụ in ấn poster ngày càng được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực. Đơn giản bởi vì vai trò hay những giá trị của những mẫu poster này luôn rất quan trọng. Nổi bật có thể kể đến những vai trò của in ấn poster như:

In poster truyền tải thông tin ngắn gọn đến khách hàng

Vai trò của các mẫu poster luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên nổi bật và được nhắc đến nhiều nhất đầu tiên đó chính là truyền tải thông tin.

Cụ thể thông thường các mẫu poster quảng cáo hay poster khai trường,…sẽ được thiết kế khác nhau. Song điểm nhấn chung của các mẫu poster luôn là truyền tải thông điệp. Có thể có những mẫu poster chỉ được thiết kế hình ảnh nhưng lại mang ý nghĩa đặc biệt.

Hơn hết mục đích cuối cùng của những tấm poster là truyền tải thông tin đến khách hàng. Thông qua những hình ảnh, con số, chữ cái,…đơn vị muốn cung cấp đến khách hàng thông tin về mình. Trong đó khách hàng chỉ cần quan sát poster là sẽ hiểu có được những thông tin cần thiết.

In poster thu hút khách hàng mục tiêu và tiềm năng

Poster là một ấn phẩm được thiết kế tỉ mỉ với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Song vai trò của mọi tấm poster được in ấn đều là giúp đơn vị thu hút khách hàng.

Poster thu hút khách hàng
Poster thu hút khách hàng

Chính xác thì các đơn vị tìm đến dịch vụ in poster đều hướng đến mong muốn truyền tải thông tin. Đơn giản thông qua những tờ poster đẹp mắt có thể hấp dẫn được khách hàng quan tâm đến thương hiệu. Trong đó chú trọng khách hàng tiềm năng, mục tiêu chính là mục đích của đơn vị.

In poster nâng cao hiệu quả quảng cáo marketing

Truyền tải thông tin hay thu hút khách hàng là những vai trò không thể chối cãi của việc in ấn poster. Tuy nhiên mục tiêu cuối cùng của đơn vị in poster quảng cáo đẹp, in poster phim,…là nâng cao hiệu quả marketing.

Cụ thể các tấm porter ẩn chứa những thông điệp truyền tải được dán ở nhiều đơn. Vì thế khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và biết về sự kiện, thương hiệu. Qua đó cuối cùng đơn vị có thể được quảng bá một cách đơn giản mà hiệu quả cao.

3. Phân loại in poster

In poster mang đến những vai trò nổi bật không thể chối cãi. Vì thế theo thời gian dịch vụ in ấn poster cũng trở nên sôi động nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng để phân loại poster chính xác thường dựa vào các tiêu chí khác nhau. Trong đó để hiểu hơn bạn có thể gọi tên chúng dựa vào 2 tiêu chí sau:

Thiết kế poster

Dựa vào tiêu chí thiết kế thì poster được phân thành nhiều loại khác nhau. Đặc biệt mỗi một loại được thiết kế với những đặc trưng riêng. Điển hình có thể kể đến như:

 • In poster quảng cáo: Đây là các mẫu poster được thiết kế nhằm quảng bá dịch vụ, sản phẩm.
 • In poster nghệ thuật: Đây là các mẫu poster chủ yếu truyền đạt thông điệp trong các chiến dịch truyền thông đặc biệt.
 • In poster thông tin: Đây là mẫu poster có thiết kế đơn giản chẳng hạn như poster giảm giá,…Poster tập trung truyền đạt chính xác những thông tin về sự kiện, sản phẩm,…

Chất liệu in poster

Bên cạnh dựa vào thiết kế thì chất liệu in poster cũng là một căn cứ phân loại phổ biến. Trong đó nếu dựa vào chất liệu in thì poster thường được phân thành 2 loại:

In poster
In poster
 • In poster ngoài trời: Đây là loại poster đòi hỏi quá trình in ấn tỉ mỉ. Đồng thời cùng với đó chất liệu in ấn được chọn phải chất lượng tốt. Nhất là chất liệu in cần có độ bền cao và có khả năng chống chọi với những tác động môi trường. Chẳng hạn như chất liệu PVC hay bạt Hiflex.
 • In poster trong nhà: Mẫu này thường sử dụng chất liệu in là giấy nên giá in poster khá rẻ. Đó có thể là giấy couches hay Ivory,..tùy thuộc lựa chọn của từng đơn vị in. Đồng thời quy trình in ấn cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều. Song điểm nhấn chủ yếu của mẫu poster là lớp màng bóng bên ngoài làm nổi bật thông tin in ấn.

4. Quy trình in poster

Thực tế ở từng đơn vị in ấn poster riêng sẽ áp dụng một quy trình cụ thể khác nhau. Song dù in poster khuyến mãi hay bất kỳ mẫu poster nào thì cũng cần quá trình in ấn đúng chuẩn. Trong đó hơn hết một quá trình in poster uy tín không thể không có 3 giai đoạn sau:

Thiết kế poster

Đây là bước đầu tiên trong quy trình in ấn poster. Trong đó thông thường đơn vị in ấn sẽ nhận yêu cầu thiết kế từ khách hàng. Có thể nhiều trường hợp khách hàng có sẵn mẫu poster được thiết kế. Khi ấy ở bước này công việc của đơn vị in trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên phần đông khách hàng thường không có mẫu poster đẹp. Thay vào đó đơn vị in ấn sẽ lắng nghe thông tin từ khách hàng. Từ đó tổng hợp và tư vấn giúp khách hàng phác họa mẫu poster như ý. Cuối cùng hai bên thống nhất về ý tưởng thiết kế poster và ký kết hợp đồng.

Tiến hành in ấn poster

Sau khi hoàn thành bước thiết kế thì giai đoạn tiếp theo chính là in ấn poster. Cụ thể đơn vị in sẽ tiến hành áp dụng các công nghệ in ấn tiên tiến. Đồng thời lựa chọn chất liệu in poster phù hợp để thực hiện quá trình in ấn thông tin, hình ảnh.

Ở giai đoạn này công nghệ và kỹ thuật in ấn rất quan trọng. Vì thế để có sản phẩm poster như ý những nhân viên thực hiện phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm. Đặc biệt tính tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận ở nhân viên in ấn cũng cần chuẩn mực.

Gia công sau in ấn poster

Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng rất quan trọng trong quá trình in poster. Cụ thể trước khi poster được xuất xưởng giao cho khách hàng đơn vị sẽ tiến hành cắt bế chúng.

Sản phẩm poster được cắt trên hệ thống may chuyên nghiệp. Vì thế kích thước khuôn mẫu poster và tính thẩm mỹ luôn đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Xem xét địa chỉ in ấn cẩn thận
Xem xét địa chỉ in ấn cẩn thận

5. Nên in poster ở đâu uy tín hiện nay

Hiện nay dịch vụ in poster rất phát triển với sự ra đời của nhiều đơn vị in ấn. Trong đó có cả những đơn vị quảng cáo in poster giá rẻ hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu in ấn poster thì cần phải thận trọng khi chọn địa chỉ in.

Các tiêu chí nhận diện đơn vị in poster uy tín chất lượng

Tốt nhất bạn tuyệt đối không nên chọn “đại” một đơn vị in ấn poster trên thị trường. Thay vào đó bạn cần phải kiểm tra và xem xét cẩn thận các thông tin về địa chỉ in. Đơn giản bạn hãy dựa vào các tiêu chí nhận diện đơn vị in ấn poster uy tín để lựa chọn:

 • Địa chỉ công ty in ấn poster cụ thể, rõ ràng
 • Thái độ tiếp nhận và tư vấn thông tin của đơn vị in ấn nhiệt tình, chuyên nghiệp
 • Tính nhận diện thương hiệu trên cộng đồng cao
 • Số lượng dự án khách hàng thành công lớn
 • Các mẫu poster mẫu đẹp mắt
 • Chính sách bảo hành đảm bảo
 • Thời gian in ấn và giao hàng đúng hẹn.

In ấn poster tại công ty in nhanh Hải Đăng

Dựa vào các tiêu chí nhận diện đơn vị in ấn poster uy tín thì chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng hơn khi tìm địa chỉ in. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm thì hãy chọn đơn vị nổi tiếng. Đó có thể là đơn vị được cộng đồng khách hàng đánh giá cao hay bạn được giới thiệu. Đặc biệt bạn đừng quên đến trực tiếp xưởng in đơn vị để tận mắt kiểm định uy tín của địa chỉ.

Ngoài ra còn một giải pháp đơn giản mà tối ưu hơn đó là bạn hãy chọn công ty in nhanh Hải Đăng. Nếu bạn là khách hàng Sài Gòn thì có thể đến trực tiếp địa chỉ công ty in nhanh Hải Đăng. Ngược lại bạn là khách hàng ở xa thì cũng đừng lo lắng mà hãy chọn ngay chúng tôi. Rất dễ dàng bạn chỉ cần liên hệ và đặt in ấn poster qua hệ thống online.

Công ty in nhanh Hải Đăng là đơn vị in ấn hàng đầu tại thủ đô. Đơn vị chúng tôi đã đồng hành cùng rất nhiều khách hàng in ấn trong nhiều năm qua. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ được cung cấp.

In tại công ty in nhanh Hà Nội
In tại công ty in nhanh Hải Đăng

Chưa hết một khi chọn công ty in nhanh Hải Đăng bạn còn nhận được bảng giá hấp dẫn. Đồng thời cùng với đó các chính sách bảo hành hay tư vấn chăm sóc khách hàng,…đều tốt nhất. Chắn hẳn lựa chọn công ty là cách hoàn hảo mang đến cho bạn sự hài lòng cao.

6. Tiểu kết

Chúng tôi vừa giúp bạn khám phá những thông tin về dịch vụ in poster. Hy vọng qua những phân tích trên bạn sẽ bổ sung được cho mình thông tin bổ ích. Quan trọng nhất mong rằng từ bây giờ bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi in ấn poster. Đặc biệt nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn thì đừng quên liên hệ với chúng tôi.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY IN NHANH HẢI ĐĂNG

 • Tel : 0938. 32 55 78 – 0868 58 62 64 ( Call/Zalo )
 • Add: 165/3A Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://innhanhhaidang.vn
 • Email :innhanhhaidang@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *